Skip to content Skip to footer

อัปเดตการตั้งค่ายิงแอด TikTok ให้ยอดขายปัง ปี 2024

ยิงแอด Tiktok

อัปเดตการตั้งค่ายิงแอด TikTok ให้ยอดขายปังปี 2024

Tiktok แอปพลิเคชันแห่งความบันเทิงยอดนิยมที่มาแรงแซงทุกโค้งในปี 2024 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Tiktok เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจออนไลน์อย่างมาก เนื่องจาก มีผู้ใช้งาน (Users) จำนวนมากตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ดังนั้น การยิงแอด Tiktok จึงเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด

นอกจากนี้ การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจจนติดไวรัล (Viral) จะช่วยให้แบรนด์ติดอันดับ และถูกมองเห็นได้เร็วมากขึ้น ซึ่งบทความในวันนี้ Common Ground จะมาแชร์การตั้งค่ายิงแอด Tiktok ให้ได้ยอดขายสุดปัง ฉบับอัปเดตปี 2024 สำหรับเจ้าของธุรกิจไฟแรงที่อยากประสบความสำเร็จ และเติบโตอย่างรวดเร็ว จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ทำความรู้จักการยิงแอด Titkok คืออะไร และทำได้กี่วิธี

ปัจจุบันแพลตฟอร์มออนไลน์ อย่าง Tiktok ต่างเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทั้งยังเป็นช่องทางที่เหมาะสมกับการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยการจ่ายเงินซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Tiktok ซึ่งเปิดให้ทั้งแบรนด์ และผู้คนทั่วไป สามารถลงทะเบียนเพื่อซื้อโฆษณาได้ โดยมีให้เลือก 2 ช่องทาง ดังนี้

 • การยิงแอดผ่าน Desktop PC

การซื้อโฆษณา Titkok ผ่าน Desktop PC เป็นวิธีดั้งเดิมที่มีหลักการ และการตั้งค่าใกล้เคียงกับการยิงโฆษณาใน Facebook โดยยิงผ่านระบบ Ads Manager มีวัตถุประสงค์ (Objective) ในการยิงโฆษณาเพื่อโปรโมตแบรนด์หรือสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น (Brand Awareness) รวมถึงการสร้างยอดขายจากกลุ่มผู้ใช้งานบนแอปพลิเคชัน

 • การยิงแอดผ่านมือถือ

การซื้อโฆษณาผ่านมือถือสามารถทำได้ไม่ยาก โดยส่วนมากจะเป็นช่องส่วนตัวที่มีจำนวนผู้ติดตามอยู่แล้ว หรือยิงโฆษณาในฐานะแบรนด์ เพื่อวัตถุประสงค์ในการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม (Followers) และให้คนเห็นคอนเทนต์มากขึ้น

การตั้งค่ายิงแอด Titkok ปี 2024 ควรรู้อะไรบ้าง?

การตั้งค่ายิงแอด Tiktok ผ่านเครื่องมือ Ad Group ซึ่งมีเครื่องมือมากมายที่ช่วยผลักดันธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จัก ทั้งกลุ่มเป้าหมาย และคนทั่วไป โดยมีอัลกอริทึมช่วยวิเคราะห์ และยิงโฆษณาเข้าหากลุ่มเป้าหมายเบื้องต้นผ่านโหมดอัตโนมัติ (Automatic Targeting)

ซึ่งในปี 2024 การยิงโฆษณาบน Tiktok ได้มีการปรับการตั้งค่าเครื่องมือเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่ทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้มากขึ้น ทั้งยังเป็นโหมดที่สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายเองได้ละเอียด (Custom Targeting) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลองตลาดใหม่ หรือต้องการขยายกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น โดยมีรายละเอียดอื่น ๆ ดังนี้

 • Audience เลือกได้ว่าจะให้ใครเห็นโฆษณาบ้าง

ขั้นตอนนี้สามารถระบุได้ว่า คุณต้องการใช้ผู้ชม หรือกลุ่มเป้าหมายแบบไหนเห็นหรือไม่เห็นคลิปสั้น (Content) ของคุณ โดยเลือกได้จากผู้ใช้ที่รู้จัก หรือเลือกจากผู้ที่มีแนวโน้มตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ผ่านเครื่องมือกลุ่มผู้ชมที่คล้ายกัน (Lookalike Audience) เพื่อเพิ่มการเข้าถึงธุรกิจของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

 • Demographics เจาะลึกข้อมูลมากขึ้น

การตั้งค่าโฆษณาบน Tiktok ประจำปี 2024 สามารถใส่รายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายได้เจาะลึกมากขึ้น ทั้งยังกำหนดเพศของผู้ใช้ โลเคชัน ภาษาที่ใช้ อาชีพ รวมไปถึงช่วงอายุที่แบ่งออกเป็น 6 กลุ่มใหญ่ ตั้งแต่ 0-55 ปีขึ้นไป

 • Interests & Behavior ยิงให้ตรงกับพฤติกรรมและความสนใจ

ส่วนสำคัญของการยิงแอด Tiktok คือกำหนดพฤติกรรม ความสนใจ หรือไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายได้ละเอียด โดยการเลือกหัวข้อพฤติกรรม และความสนใจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณได้สูงสุด 15 หัวข้อ ตัวอย่างเช่น

 • Video Interactions 

ขั้นตอนนี้เลือกได้ว่าจะให้คลิปของคุณแสดงไปยังหน้า Feed ของผู้ใช้ที่มีพฤติกรรมการใช้ Tiktok แบบไหน อาทิ คนที่ดูคลิปตั้งแต่ต้นจนจบ กดไลก์ คอมเมนต์ หรือแชร์ต่อให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ เป็นต้น

 • Creator Interactions

หัวข้อนี้เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานบน Tiktok และ Creator เช่น ผู้ใช้จะกดติดตาม หรือคลิกเข้าดูโปรไฟล์ของ Creator เป็นประจำ

 • Hashtag Interactions

คุณสามารถเลือก Hashtag ที่ผู้ใช้มีส่วนร่วมได้ เมื่อผู้ใช้กดดูคลิปผ่าน Hashtag คลิปสั้นของคุณจะปรากฏขึ้นใน Hashtag นั้น ๆ 

 • Devices อุปกรณ์ที่ใช้มีความสำคัญ

การกำหนดอุปกรณ์ หรือเครือข่ายของผู้ใช้อาจเป็นประโยชน์ต่อการยิงโฆษณา Tiktok ได้ โดยคุณสามารถกำหนดได้ตั้งแต่แบรนด์โทรศัพท์ ระบบปฏิบัติการ Wifi หรือเครือข่ายตั้งแต่ 2G ไปจนถึง 5G

แจกทริคทำคอนเทนต์ให้น่าสนใจจนคนต้องหยุดดูจนจบ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องทำคู่ไปกับการยิงแอด Tiktok คือ การทำคลิปสั้น หรือคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ทันกระแส และตรงใจกลุ่มเป้าหมาย เช่น การใส่ข้อความที่ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วม (CTA) หรือการรีวิวที่ทำให้ผู้ใช้งานเห็นภาพธุรกิจของคุณได้ชัดเจน นอกจากนี้ Common Ground ได้นำหัวใจของการทำคลิปสั้น หรือคอนเทนต์ให้น่าสนใจ ดังนี้

 • ทำคอนเทนต์ให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน

การทำงานของ Tiktok มักจะแสดงคลิปของ Creator ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะของตนเอง เช่น การเล่าเรื่อง คอนเทนต์เพื่อความบันเทิง หรือคอนเทนต์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ เป็นต้น ซึ่งการทำคอนเทนต์ในช่องให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน จะสร้างความน่าเชื่อถือ และสร้างภาพจำให้กับช่องได้

 • ทำคอนเทนต์ให้ผู้ใช้งานดูจนจบ

หาก Creator ทำคอนเทนต์ให้ผู้ใช้งานดูได้จนจบ Tiktok จะมองว่าคลิปนั้นมีคุณภาพ หรือเรียกว่า Complete Rate สูง ทำให้ Tiktok ดันคลิปนั้นไปขึ้นบนหน้าฟีด (Feed) ของผู้ชมมากขึ้นจนเป็นไวรัล

 • คอนเทนต์ที่ดีจะมี Engagement เสมอ

คอนเทนต์ไวรัลที่เราได้เห็นจะมี Engagement เยอะตามไปด้วย เพราะ Tiktok จะแสดงคลิปที่ผู้ชมมีส่วนร่วมสูง ไม่ว่าจะเป็น การกดไลก์ กดแชร์ คอมเมนต์ กด Favorite รวมถึงการ Repost ด้วยเช่นกัน

 • ทำคอนเทนต์ให้คนอยากติดตามคลิปต่อ ๆ ไป

หลายคนคงเคยเห็นคลิปที่เป็นคอนเทนต์ให้คุณต้องดูหลายรอบ เพราะจุดประสงค์ของ Creator คือ ต้องการใช้ผู้ใช้งานดูคลิปของเขาหลาย ๆ รอบ ซึ่งทำให้เกิด Complete Rate สูง เช่น การทำ Series คอนเทนต์ หรือการทำคอนเทนต์ให้คนติดตามต่อเป็น EP ไปเรื่อย ๆ เป็นต้น

 • ติด Hashtag อยู่เสมอ

หากคุณติด Hashtag ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาภายในคลิป Tiktok จะทำการจัดประเภทตามแฮชแท็กที่ใส่ไว้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการมองเห็น หากผู้ใช้งานค้นหาผ่านแฮชแท็กต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม การยิงแอด Tiktok จะสำเร็จได้หากคอนเทนต์ หรือคลิปสั้นมีเนื้อหาที่น่าสนใจ แปลกใหม่ และเป็นประโยชน์​ต่อกลุ่มเป้าหมาย จะช่วยให้การยิงโฆษณาได้ผลลัพธ์ที่ดี รวมถึงสร้างยอดขายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำคอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จ มียอดวิวสูง หรืออยากทำคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงการยิงแอด Tiktok ที่มีประสิทธิภาพ Common Ground Agency ยินดีให้บริการ เพราะเราเป็นเอเจนซีการตลาด ที่เชี่ยวชาญด้านการทำคอนเทนต์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ภาพนิ่ง หรือคลิปสั้น รวมถึงการยิงโฆษณา Tiktok ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างยั่งยืน หากสนใจ หรือต้องการปรึกษา ติดต่อเราได้ที่

Tel: 081-426-6695

Email: [email protected]

Facebook Page: Common Ground 

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top