กลยุทธ์ยิงแอด Tiktok shop สำหรับธุรกิจออนไลน์AdsTikTok Adsกลยุทธ์ยิงแอด Tiktok shop สำหรับธุรกิจออนไลน์

กลยุทธ์ยิงแอด Tiktok shop สำหรับธุรกิจออนไลน์

ยิงแอด TikTok shop

เทรนด์การขายของ E-Marketplace ถือว่ากำลังมาแรงอย่างมากในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปิดพื้นที่ขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์ม TikTok Shop ที่ช่วยให้ลูกค้า หรือผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็เกิดการแข่งขันในภาคธุรกิจสูงมากขึ้น

สิ่งที่จะเข้ามาช่วยเสริมทัพให้การขายของออนไลน์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก็คือ TikTok Ads ในวันนี้ Common Ground จึงขอถือโอกาสนี้ แนะนำการวางกลยุทธ์ยิงแอด TikTok Shop ให้ประสบความสำเร็จ พร้อมปิดการขายที่รับรองได้เลยว่าปังแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลย

ยิงแอด TikTok Shop คืออะไร ? ฟีเจอร์ขายของออนไลน์แสนสะดวก

TikTok Shop เป็นฟีเจอร์ด้าน E-Commerce ของแอปพลิเคชัน TikTok ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีการซื้อ และขายสินค้าได้โดยตรงผ่านแอปฯ โดยช่วยให้พ่อค้า และแม่ค้าออนไลน์สามารถสร้างคลิปวิดีโอคอนเทนต์เกี่ยวกับสินค้าตัวเองขนาดสั้น

ซึ่ง TikTok จะช่วยอำนวยความสะดวกเจ้าของธุรกิจแบบครบวงจร ตั้งแต่การสต๊อกสินค้า การจัดส่ง รวมไปถึงขั้นตอนการชำระเงิน ในขณะเดียวกัน ผู้ซื้อก็สามารถสั่งสินค้าที่ต้องการผ่านหน้าโปรไฟล์ของ TikTok และชำระเงินได้ในทันที

เพราะ TikTok Shop มีการใช้งานระบบ Shopify เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของธุรกิจ ด้วยการสร้างหน้าเว็บไซต์ออนไลน์สำหรับจำหน่ายสินค้าได้ง่าย ๆ โดยยอดสั่งซื้อสินค้าขึ้นอยู่กับความถูกใจของผู้บริโภค ซึ่งอาจถูกกระตุ้นจากคอนเทนต์การยิงแอดขายสินค้าก็เป็นได้

ทำโฆษณา TikTok Shop อย่างไรให้ปัง แนะนำต้องมี 3 สิ่งนี้

ยิงแอด TikTok shop

ก่อนเริ่มจำหน่ายสินค้า เจ้าของธุรกิจทุกคนควรวางแผนในการเริ่มโปรโมตสินค้าให้เป็นที่รู้จักบนแพลตฟอร์ม TikTok เสียก่อน ด้วยการเปิดการรับรู้ให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าด้วยคอนเทนต์ที่ดึงดูดผ่าน 3 สิ่งต่อไปนี้

  • สร้างแบรนด์ให้เป็นเอกลักษณ์

เริ่มต้นการจำหน่ายสินค้าด้วยการสร้างแบรนด์ให้เป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างภาพจำให้กับผู้บริโภคว่า หากต้องสินค้าชนิดนี้ต้องนึกถึงแบรนด์ของคุณก่อนเป็นเจ้าแรก โดยต้องสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งภายใต้ความคิดสร้างสรรค์

นอกจากนี้ การออกแบบสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับแบรนด์ให้เป็นที่จดจำก็สำคัญไม่แพ้กัน และอย่าลืมนำเสนอให้เป็นตัวของตัวเอง เพียงเท่านี้สินค้าของคุณจะติดตลาดกลายเป็นไวรัลที่พูดถึงทั่วโลกโซเชียล

  • จ้างอินฟลูเอนเซอร์โปรโมตร้าน

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จัก แต่ต้องมีการลงทุนสักเล็กน้อย คือ การจ้างเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ให้ช่วยโปรโมตร้าน หรือสินค้าของคุณ

ซึ่งถือเป็นทางลัดในการทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตาม หรือฐานแฟนคลับจำนวนมาก จะยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณฮอตฮิตมากขึ้น

  • โปรโมตผ่านการทำ Affiliate Link

ในภาคธุรกิจ การให้เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ช่วยโปรโมตสินค้าผ่านการแปะ Affiliate Link เพื่อแลกค่าคอมมิชชัน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และอาจไม่ต้องลงทุนมากเท่ากับการจ้างอินฟลูเอนเซอร์มาโปรโมต

แต่ยังทำให้สินค้าของคุณกลายเป็นไวรัลฮอตฮิตติดตลาดได้อยู่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ TikTok Ads ที่แนบเนียนแต่ได้ผลดีเยี่ยม

เลือก Agency ที่เชี่ยวชาญ Common Ground ช่วยคุณได้

สำหรับเจ้าของธุรกิจรายไหน ที่มองว่าการเริ่มต้นขายสินค้า หรือโปรโมตแบรนด์ผ่าน TikTok Ads เป็นเรื่องยาก อาจต้องมองหาตัวช่วยสำคัญ อย่าง บริษัท Agency Tiktok มาดูแลแบรนด์ให้อย่างครบวงจร

ซึ่งหนึ่งในบริษัทที่แนะนำคือ Common Ground ศูนย์รวมทีมการตลาดที่เครียดแทนคุณ เหมือนยอดขายเป็นของเราเอง จะช่วยเจ้าของธุรกิจทุกรายในการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง TikTok Shop และแพลตฟอร์มอื่น ๆ

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็รับรองได้เลยว่าทีม Common Ground บริษัทรับยิงแอด สามารถทำให้ยอดขายของคุณถล่มทลายได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ด้วยประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์มากกว่า 6 ปี

เสริมทัพด้วยทีมคอนเทนต์มืออาชีพที่เชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านการตลาดทุกแขนง ช่วยเติมเต็มความต้องการให้กับเจ้าของแบรนด์ได้ พร้อมดูแลเจ้าของธุรกิจทุกรายแบบครบวงจร หากใครสนใจใช้บริการด้านการตลาดกับทาง Common Ground ก็สามารถติดต่อมาได้ที่

Tel: 081-426-6695

Email : [email protected]

Facebook Page : Common Ground

© 2024 · Common Ground Digital Marketing Agency ·