Skip to content Skip to footer

กลยุทธ์ยิงแอด (Tiktok Ads) Tiktok shop สำหรับธุรกิจออนไลน์

tiktok ads

กลยุทธ์ยิงแอด (Tiktok Ads) Tiktok shop สำหรับธุรกิจออนไลน์

เทรนด์การขายของ E-Marketplace ถือว่ากำลังมาแรงอย่างมากในยุคนี้ เพราะการชอปปิงผ่านช่องทางออนไลน์นับว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ เพียงแค่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต สินค้าที่หมายปองก็มาอยู่ในมือภายในพริบตา และไม่เพียงแค่อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคเท่านั้น เพราะในภาคธุรกิจเองก็สามารถเพิ่มช่องทางขายสินค้าได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน รวมไปถึงคนที่มองเห็นโอกาสจากเทรนด์ดังกล่าวก็ไม่รอช้าที่จะรีบกระโจนเข้าสู่กระแสเพื่อสร้างรายได้ผ่านการเปิดร้านค้าออนไลน์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดพื้นที่ขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์ม TikTok Shop ที่มีคุณสมบัติเด่นซึ่งช่วยให้ลูกค้า หรือผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พ่อค้า และแม่ค้าออนไลน์หลายคนเลือกใช้งาน ทำให้ในขณะเดียวกันก็เกิดการแข่งขันในภาคธุรกิจสูงมากขึ้น โดยสิ่งที่จะเข้ามาช่วยเสริมทัพให้การขายของออนไลน์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก็คือการยิงแอด (Tiktok Ads) หรือโฆษณาผ่าน TikTok Shop ซึ่งเจ้าของแบรนด์ที่มีการวางแผนกลยุทธ์อย่างดีย่อมนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ

เพราะฉะนั้นในวันนี้ Common Ground จึงขอถือโอกาสนี้ แนะนำการวางกลยุทธ์ยิงแอด TikTok Shop สำหรับเจ้าของธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ พร้อมช่องทางปิดการขายที่รับรองได้เลยว่าปังแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลย

TikTok Shop คืออะไร? ฟีเจอร์ขายของออนไลน์แสนสะดวก

TikTok Shop เป็นฟีเจอร์ด้าน E-Commerce ของแอปพลิเคชัน TikTok ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีการซื้อ และขายสินค้าได้โดยตรงผ่านแอปฯ โดยช่วยให้พ่อค้า และแม่ค้าออนไลน์สามารถสร้างคลิปวิดีโอคอนเทนต์เกี่ยวกับสินค้าตัวเองขนาดสั้น ซึ่งทาง TikTok จะช่วยอำนวยความสะดวกเจ้าของธุรกิจแบบครบวงจร ตั้งแต่การสต๊อกสินค้า การจัดส่ง รวมไปถึงขั้นตอนการชำระเงิน

ในขณะเดียวกัน ผู้ซื้อก็สามารถสั่งสินค้าที่ต้องการผ่านหน้าโปรไฟล์ของ TikTok และชำระเงินได้ในทันทีโดยไม่ต้องกดออกจากหน้าแอปพลิเคชัน เพราะทาง TikTok Shop มีการใช้งานระบบ Shopify เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของธุรกิจ ด้วยการสร้างหน้าเว็บไซต์ออนไลน์สำหรับจำหน่ายสินค้าได้ง่าย ๆ โดยยอดสั่งซื้อสินค้าขึ้นอยู่กับความถูกใจของผู้บริโภค ซึ่งอาจถูกกระตุ้นจากคอนเทนต์การยิงแอดขายสินค้าก็เป็นได้

ยิงแอด TikTok Shop อย่างไรให้ปัง แนะนำต้องมี 3 สิ่งนี้

ก่อนเริ่มจำหน่ายสินค้า เจ้าของธุรกิจทุกคนควรวางแผนในการเริ่มโปรโมตสินค้าให้เป็นที่รู้จักบนแพลตฟอร์ม TikTok เสียก่อน ด้วยการเปิดการรับรู้ให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าด้วยคอนเทนต์ที่ดึงดูดผ่าน 3 สิ่งต่อไปนี้

  • สร้างแบรนด์ให้เป็นเอกลักษณ์

เริ่มต้นการจำหน่ายสินค้าด้วยการสร้างแบรนด์ให้เป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างภาพจำให้กับผู้บริโภคว่า หากต้องสินค้าชนิดนี้ต้องนึกถึงแบรนด์ของคุณก่อนเป็นเจ้าแรก โดยต้องสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้ การออกแบบสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับแบรนด์ให้เป็นที่จดจำก็สำคัญไม่แพ้กัน และอย่าลืมนำเสนอให้เป็นตัวของตัวเอง เพียงเท่านี้สินค้าของคุณจะติดตลาดกลายเป็นไวรัลที่พูดถึงทั่วโลกโซเชียล

  • จ้างอินฟลูเอนเซอร์โปรโมตร้าน

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จัก แต่ต้องมีการลงทุนสักเล็กน้อย คือ การจ้างเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ให้ช่วยโปรโมตร้าน หรือสินค้าของคุณ ซึ่งถือเป็นทางลัดในการทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตาม หรือฐานแฟนคลับจำนวนมาก จะยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณฮอตฮิตมากขึ้น

  • โปรโมตผ่านการทำ Affiliate Link

ในภาคธุรกิจ การให้เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ช่วยโปรโมตสินค้าผ่านการแปะ Affiliate Link เพื่อแลกค่าคอมมิชชัน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และอาจไม่ต้องลงทุนมากเท่ากับการจ้างอินฟลูเอนเซอร์มาโปรโมต แต่ยังทำให้สินค้าของคุณกลายเป็นไวรัลฮอตฮิตติดตลาดได้อยู่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการยิงแอด TikTok Shop (Tiktok Ads) ที่แนบเนียนแต่ได้ผลดีเยี่ยม

เลือก Agency ที่เชี่ยวชาญ Common Ground ช่วยคุณได้

สำหรับเจ้าของธุรกิจรายไหน ที่มองว่าการเริ่มต้นขายสินค้า หรือโปรโมตแบรนด์ผ่าน TikTok Ads เป็นเรื่องยาก อาจต้องมองหาตัวช่วยสำคัญ อย่าง บริษัท Agency Tiktok มาดูแลแบรนด์ให้อย่างครบวงจร ซึ่งหนึ่งในบริษัทที่แนะนำคือ Common Ground ศูนย์รวมทีมการตลาดที่เครียดแทนคุณ เหมือนยอดขายเป็นของเราเอง จะช่วยเจ้าของธุรกิจทุกรายในการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง TikTok Shop และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็รับรองได้เลยว่าทีม Common Ground สามารถทำให้ยอดขายของคุณถล่มทลายได้ภายในระยะเวลาไม่นาน

ด้วยประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์มากกว่า 6 ปี เสริมทัพด้วยทีมคอนเทนต์มืออาชีพที่เชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านการตลาดทุกแขนง ช่วยเติมเต็มความต้องการให้กับเจ้าของแบรนด์ได้ พร้อมดูแลเจ้าของธุรกิจทุกรายแบบครบวงจร หากใครสนใจใช้บริการด้านการตลาดกับทาง Common Ground ก็สามารถติดต่อมาได้ที่

Tel: 081-426-6695

Email : [email protected]

Facebook Page : Common Ground

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top