Skip to content Skip to footer

ข้อควรรู้สำหรับมือใหม่ ก่อนเริ่มยิง Tiktok Ads

เอเจนซี Tiktok Ads

ข้อควรรู้สำหรับมือใหม่ก่อนยิง Tiktok Ads

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแพลตฟอร์มที่มาแรงในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด แถมพ่วงฟีเจอร์ E-Commerce ตัวช่วยสร้างรายได้จากคอนเทนต์ทั้งหลาย สะดวกสบายต่อนักทำคอนเทนต์ และเหล่าผู้ใช้งานทุกคนอย่างมาก

แต่ก่อนจะก้าวไปถึงขั้นที่สร้างรายได้จากคอนเทนต์ได้เป็นกอบเป็นกำ แน่นอนว่าเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ (Content Creator) ก็ต้องมีการโปรโมตคอนเทนต์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักเสียก่อน ซึ่งวิธีโปรโมตที่รวดเร็ว และได้ผลดีที่สุดคือการยิง Ads หรือ การยิงโฆษณา (Advertising) 

ทั้งนี้ การยิงแอด หรือการยิงโฆษณา นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์รูปแบบหนึ่งที่ใช้สำหรับโปรโมตสินค้า และบริการในแต่ละแพลตฟอร์ม ทำให้ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การประโคมยิง Ads อาจทำให้ค่าใช้จ่ายที่เสียไปสูญเปล่าถ้าไม่มีการวางแผนกลยุทธ์ในการโปรโมตแบรนด์ที่ดี ดังนั้น ก่อนเริ่มทำการยิง TikTok Ads ควรศึกษาข้อมูลต่อไปนี้ให้ครบถ้วน เพื่อประสิทธิภาพในการยิงโฆษณาที่ได้ผลดีที่สุด

อยากยิง TikTok Ads แบบมือโปรต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนเริ่มทำการยิง TikTok Ads ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ควรเริ่มต้นจากการศึกษากลยุทธ์ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ รวมไปถึงทำความเข้าใจฟีเจอร์ของ TikTok อย่างละเอียด เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด โดย 5 ข้อต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่ TikToker มือใหม่ทุกคนควรทำความเข้าใจเอาไว้ก่อนเลือกยิงโฆษณา

  • คอนเทนต์น่าสนใจชวนให้มีส่วนร่วม

การสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ให้มีความน่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้ชมให้เข้ามามีส่วนร่วมนั้นเป็นสิ่งแรกที่ควรรู้ไว้ โดยแนวโน้มของคอนเทนต์ที่ดึงดูดให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วม มักจะมีเนื้อหาเรื่องราวที่เล่าอย่างกระชับ ตรงไปตรงมา และใช้ระยะเวลาไม่นานจนเกินไป

  • คอนเทนต์มีเอกลักษณ์สื่อถึงตัวตน

การใช้โอกาสจากการสร้างคอนเทนต์ดึงดูดผู้ชม ควรใส่จุดขาย หรือเอกลักษณ์เฉพาะตนของสินค้าลงไปด้วย เพื่อให้ผู้ชมเกิดภาพจำ โดยต้องทำให้แตกต่างจากคู่แข่ง อาจมีลายเส้นของตัวเอง และไม่ซ้ำกับใคร เพราะอย่างน้อยสินค้าของคุณจะอยู่ในความรับรู้ของผู้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  • Hashtags Challenges ตัวช่วยโปรโมตที่ไม่ควรมองข้าม

Hashtags Challenges ถือเป็นเครื่องมือในการดึงดูดผู้ชมให้เข้ามามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงแค่เสพคอนเทนต์ แต่ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเทนต์ดังกล่าวอีกด้วย หากวางกลยุทธ์ในการใช้งาน Hashtags Challenges ไว้อย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้เกิดกระแส หรือไวรัล และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอื่น ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น

  • TikTok Analytics เครื่องมือวิเคราะห์เชิงลึก

สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือ การรู้จักตัวตนของแบรนด์ตัวเอง โดยเครื่องมือ TikTok Analytics จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์สามารถวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปวางแผนสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่อไปในอนาคต รวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่ได้ ยังนำไปปรับใช้กับกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์ได้อีกด้วย

  • TikTok Shop ฟีเจอร์ขายของช่วยเพิ่มยอดไลก์

ฟีเจอร์มาแรงจากแพลตฟอร์ม TikTok คงพลาดไม่ได้กับระบบ TikTok Shop อีกหนึ่งระบบ E-Commerce ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด เหมาะกับเจ้าของแบรนด์ที่ชื่นชอบการทำคอนเทนต์ขนาดสั้นเพื่อขายสินค้าใน TikTok เพราะนอกจากจะใช้โปรโมตสินค้าได้แล้ว ยังช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมของผู้ชมผ่านการกดไลก์ การกดหัวใจ หรือการกดแชร์

เอเจนซี ผู้ช่วยยิงแอดบน Tiktok ให้ประสบความสำเร็จขั้นสุด

หากกำลังคิดว่าสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวไว้ในเบื้องต้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ทำด้วยตัวเองอาจไม่ประสบความสำเร็จตามใจหวัง ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะยุคนี้เรามีเอเจนซีที่คอยช่วยจัดการ บริหาร รวมไปถึงยิงแอด Tiktok เพื่อโปรโมตสินค้าให้กับเจ้าของแบรนด์ เปลี่ยนจากเรื่องจุกจิกน่าปวดหัวให้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้บริการจากเอเจนซีแบบครบวงจร รับรองว่าสินค้าของคุณจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

Common Ground เอเจนซีรับยิงแอด TikTok ประสบการณ์กว่า 6 ปี

ถ้ากำลังมองหาเอเจนซีสำหรับยิง Ads ตัวเลือกแรกที่ขอแนะนำคงหนีไม่พ้น Common Ground เอเจนซีเจ้าดังที่มีประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์มากว่า 6 ปี ภายใต้แนวคิดการทำโฆษณาที่คำนึงถึงการสร้างแบรนด์ไปพร้อมกับการสร้างยอดขาย และความแข็งแกร่งของแบรนด์ ทั้งในแพลตฟอร์มออนไลน์ และออฟไลน์

Common Ground มีทีมสร้างคอนเทนต์มืออาชีพที่เชี่ยวชาญในทุกแพลตฟอร์ม สามารถเติมเต็มส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์ให้กับเจ้าของแบรนด์ได้ครบทุกด้าน ทั้งการเลือกช่องทางในการสื่อสาร และการเลือกใช้ถ้อยคำโฆษณาที่เหมาะสม รับรองว่าเงินที่เสียไปจะได้กลับคืนมาคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจบริการยิง TikTok Ads ทางกับเอเจนซี Common Ground สามารถปรึกษา และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางต่อไปนี้

Tel: 081-426-6695

Email: [email protected]

Facebook Page: Common Ground 

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top