Skip to content Skip to footer

SEO Agency ทางเลือกใหม่สำหรับเว็บไซต์ที่อยากติดอันดับ

SEO Agency

SEO Agency ทางเลือกใหม่สำหรับเว็บไซต์ที่อยากติดอันดับ

ในยุคปัจจุบันการทำธุรกิจออนไลน์ ถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยม และตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องด้วยเหตุผลที่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าการทำธุรกิจออนไลน์ไม่ยุ่งยาก และประสบความสำเร็จได้ไว ซึ่งจริง ๆ แล้วทุกการทำธุรกิจต้องมีตัวช่วย หรือกลยุทธ์ที่จะใช้ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เกิดการเข้าถึง และสร้างรายได้ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำให้เว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหาอันดับต้น ๆ เพื่อดึงดูดผู้เข้าชมให้ได้มากที่สุด โดยไม่ตกไปถึงเว็บไซต์ของคู่แข่งทางการตลาด ซึ่ง คอมม่อน กราวด์ จะพาทุกคนไปรู้จักตัวช่วยทางการตลาดออนไลน์ ที่จะทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จได้ไวขึ้น อย่าง SEO Agency ตามไปดูกันเลย 

ทำความเข้าใจ SEO Agency สำคัญขนาดไหน

หลายคนที่พึ่งเริ่มเป็นมือใหม่ในวงการทำธุรกิจออนไลน์ อาจมีข้อสงสัยว่า SEO Agency คืออะไร และจำเป็นที่จะต้องจ้าง บริษัทรับ SEO เพื่อมาช่วยเหลือในการทำการตลาดหรือไม่ ?

SEO Agency เปรียบเสมือนผู้ช่วยทางการตลาด ที่เข้ามาทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาในหน้าเครื่องมือค้นหา อย่างเช่น Google ซึ่งการติดอันดับในหน้าแรกของการค้นหา ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการทำ SEO โดย CTR (Click-through rate) หรืออัตราการคลิก จะเป็นตัวชี้วัด ดังนี้

 • ผลการค้นหาอันดับ 1 มี CTR อยู่ที่ 43.32%
 • ผลการค้นหาอันดับ 2 มี CTR อยู่ที่ 37.36%
 • ผลการค้นหาอันดับ 3 มี CTR อยู่ที่ 29.90%
 • ผลการค้นหาอันดับ 4 มี CTR อยู่ที่ 19.38%
 • ผลการค้นหาอันดับ 5 มี CTR อยู่ที่ 10.95%
 • ผลการค้นหาอันดับ 6 มี CTR อยู่ที่ 10%
 • ผลการค้นหาอันดับ 7 มี CTR อยู่ที่ 5.28%
 • ผลการค้นหาอันดับ 8 มี CTR อยู่ที่ 4.13%
 • ผลการค้นหาอันดับ 9 มี CTR อยู่ที่ 4.13%
 • ผลการค้นหาอันดับ 10 มี CTR อยู่ที่ 3.11%

จะเห็นได้ว่าผลการค้นหา 10 อันดับแรก มีความสำคัญ และสามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมเข้ามาได้มีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งหากอันดับเว็บไซต์ของคุณหลุดไปอยู่ที่หน้า 2 หรือ 3 ก็จะทำให้คุณสูญเสียกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ให้กับเว็บไซต์อื่น ๆ ได้ 

ซึ่งไม่เป็นผลดีต่ออัตราการเติบโตของธุรกิจอย่างแน่นอน แต่หากเว็บไซต์ของคุณสามารถติดอันดับการค้นหาในหน้าแรกได้ รับรองเลยว่ายอดขายของธุรกิจจะต้องเติบโตไปได้ในทางที่ดี

SEO Agency ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ติดอันดับหน้าแรก

SEO Agency จะทำการตลาดที่เรียกว่าบทความ SEO ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานสำหรับการทำ SEO ที่มีความออร์แกนิก หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็น SEO ที่ได้คุณภาพสูง ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายต่อธุรกิจของคุณ ดังนี้

 • เพิ่มการมองเห็น และยอดการเสิร์ช

บทความ SEO เป็นตัวแปรสำคัญในการทำธุรกิจออนไลน์ เนื่องจากการทำ SEO มักมีการกำหนดกลุ่มคำเป้าหมาย ที่ผู้คนจะพิมพ์ Keyword ลงในช่องการค้นหาของเครื่องมือค้นหา ทำให้มีการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และเมื่อมีคนเห็นสินค้า หรือธุรกิจของคุณ อัตราการเติบโตก็จะยิ่งสูงขึ้น

 • ดึงดูดผู้เข้าชม

บทความ SEO สามารถดึงดูดผู้คนที่มีแนวโน้มจะสนใจในสินค้าของคุณให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ ซึ่งผู้เยี่ยมชมกลุ่มนี้เป็นผู้ที่ไม่ได้ถูกดึงดูดเข้ามาด้วยการทำ SEM หรือการกระตุ้นการเข้าถึงด้วยการจ่ายเงินในการซื้อพื้นที่โฆษณา ดังนั้นแนวโน้มของผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมสินค้า ก็มีโอกาสที่จะอุดหนุนธุรกิจของคุณสูง

 • เพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

บทความ SEO ที่ถูกผลิตออกมาอย่างดี ไม่เพียงแต่จะช่วยกระตุ้นการเข้าถึงจากกลุ่มเป้าหมายเพียงอย่างเดียว แต่ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้า หรือบริการที่ขายอยู่

รวมไปถึงการให้ความรู้ในเรื่องจิปาถะที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ ทำให้ผู้คนเยี่ยมชมเว็บไซต์นานมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการจัดอันดับเว็บไซต์บนเครื่องมือการค้นหา อย่าง Google

 • เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์

บทความ SEO จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ เนื่องจากการเขียนบทความจะต้องอาศัยหลักการเขียนที่ Google กำหนดไว้ว่าจะต้องเขียนเนื้อหาที่มีความสดใหม่ มีความเกี่ยวข้องกับผู้ค้นหา และเว็บไซต์

ทั้งยังต้องมีเนื้อหาที่มีประโยชน์ ไม่คัดลอก หรือ Copy ของใครมา เพราะ Google อาจมองว่าเว็บไซต์คุณมีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ 

 • ได้รับการจัดอันดับที่ Organic 

SEO จะได้เปรียบการตลาดแบบ SEM ตรงที่หากคุณหยุดชำระค่าใช้จ่าย ผลการจัดอันดับบนหน้าเครื่องมือการค้นหา อย่าง Google ก็จะวัดผลได้น้อยลง หรือถูกปัดไปอยู่หน้าหลัง ๆ ต่างกับ SEO ถ้าหากเว็บไซต์มีจำนวน Organic สูง ก็จะได้รับการเยี่ยมชมจากผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะยิ่งเพิ่มอันดับการค้นหาให้อยู่อันดับต้น ๆ และยั่งยืนกว่า

เลือก SEO Agency ต้องเลือกให้ดี มองให้ขาด เพื่อผลดีระยะยาว

การจะเลือก SEO agency เข้ามาช่วยทำการตลาดให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหา จำเป็นที่ต้องเลือกให้ดี และเลือกอย่างละเอียดรอบคอบ ทาง คอมม่อน กราวด์  ก็ได้รวบรวมข้อสังเกตในการเลือกบริษัทเอเจนซีรับทำ SEO แบบมีคุณภาพมาให้แล้ว โดยมีลักษณะดังนี้

 • มีความรู้ SEO ที่รอบด้าน

SEO agency ที่น่าเชื่อถือ จะต้องเป็นบริษัทที่มีความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO แบบลึกซึ้งไม่ได้เข้าใจ SEO เพียงแค่ผิวเผิน แต่ต้องมองขาดในทุกมิติของกลยุทธ์ SEO และสามารถอธิบายให้คนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับ SEO เห็นภาพออกมาชัดเจน  

 • มีแบบแผน

บริษัทเอเจนซีที่ดี และมีคุณภาพ จะต้องมีการวางแผน และมีแบบแผนที่ชัดเจนเป็นรูปเป็นร่างในการทำการตลาดออนไลน์ SEO โดยต้องมีวิสัยทัศน์ที่มองเห็นผลตอบรับทั้งในระยะสั้น และระยะยาว เพื่อวางแผนรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น และอุดช่องโหว่ พร้อมเสริมจุดเด่นให้กับเว็บไซต์ของคุณได้

 • วัดผลได้

บริษัทเอเจนซี SEO ที่ควรเลือกต้องสามารถวัดผลได้ ทั้งในด้านผลลัพธ์ของหน้าอันดับเว็บไซต์ CTR (Click-through rate) อัตราการคลิก และผลประกอบการของยอดขาย เพื่อให้คุณมองเห็นอนาคตสำหรับการทำธุรกิจของคุณต่อไปว่าควรมุ่งเน้นไปในด้านไหนต่อ 

 • มีทีมงานครบครัน

บริษัทเอเจนซี SEO ที่มีความเป็นมืออาชีพ จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำ SEO ครบครันทุกด้าน และทุกฝ่าย เช่น จะต้องมี Web Developer ที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้มี UX/UI ที่ดี และจะต้องมี Content Writer ที่มีประสบการณ์ในการเขียนให้น่าอ่าน สะกดคำถูกต้อง นอกจากนี้ต้องมี SEO specialist ที่สามารถวัดผลการทำงานของหลังบ้านได้ว่ามีความคืบหน้าไปเท่าไร และผลลัพธ์น่าพึงพอใจหรือไม่?

 • มีประสบการณ์

ที่สำคัญเลยคือบริษัทนั้น ๆ จะต้องมีประสบการณ์ในการทำ SEO และมีผลงานที่รับรองได้ถึงความสามารถ เพื่อสร้างเครดิตความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า และสามารถดำเนินงานได้ตามที่วางแผนไว้ไม่ให้หลุดจากแบบแผน

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหา SEO agency เพื่อมาช่วยทำให้เว็บไซต์ของตนนั้นติดอันดับ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งหากสนใจบริษัทเอเจนซีคุณภาพ ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำการตลาดและการทำ SEO มามากกว่า 6 ปี ก็สามารถติดต่อให้ Common Ground ช่วยคุณได้ โดยสามารถติดต่อได้ที่

Tel.081-426-6695
Email: [email protected]
Facebook Page: Common Ground

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top