Skip to content Skip to footer

ปั้นยอดขายให้ปังด้วย กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ที่คุณต้องลอง

ปั้นยอดขายให้ปังด้วย กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ที่คุณต้องลอง

ปั้นยอดขายให้ปังด้วย กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ที่คุณต้องลอง

ในยุคที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายคนมีการเปลี่ยนแปลงไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางด้านการสื่อสาร การเปลี่ยนแปลงด้านการบริการ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านการตลาด ที่ปัจจุบันธุรกิจหลาย ๆ ประเภทหันมาทำการตลาดออนไลน์มากขึ้นกว่าแต่ก่อน เนื่องจากการทำการตลาดออนไลน์ จะช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ ช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด และยังช่วยเพิ่มยอดขายที่ดีให้กับธุรกิจ

แต่ทั้งนี้ การทำการตลาดออนไลน์ให้ธุรกิจเติบโต และประสบความสำเร็จ ไม่ได้สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะการทำการตลาดออนไลน์จะต้องอาศัยปัจจัย และ กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ อีกหลายอย่างถึงจะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และมียอดขายสูงขึ้นตามเกณฑ์ที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งวันนี้ คอมม่อน กราวด์ เอเจนซี จะพาทุกคนมาส่อง กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ที่คุณต้องลองถ้าอยากให้ยอดขายปังแบบไม่ทันตั้งตัว ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาดูกันเลย

5 กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ช่วยปั้นยอดขายให้ปัง 

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ คือ การวางแผนการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่ากลยุทธ์ที่คุณวางไว้นั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะช่วยสร้างแบรนด์ หรือธุรกิจให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ซึ่งกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายสุดปัง จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 กลยุทธ์ ดังนี้ 

  • Influencer Marketing 

คือ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ใช้ผู้ทรงอิทธิพลในการสื่อสาร หรือส่งต่อสารของแบรนด์ออกไปหากลุ่มเป้าหมาย ด้วยการทำแคมเปญ หรือผลิตคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์วิดีโอ คอนเทนต์รูปภาพ หรือบทความรีวิวต่าง ๆ เพื่อหวังให้ผู้ติดตามเกิดความสนใจ และมีความอยากซื้อสินค้า หรือบริการมากยิ่งขึ้น 

แต่ทั้งนี้การเลือก Influencer หรือผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ ควรเลือกให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และมีเอกลักษณ์ตรงกับแบรนด์มากที่สุด เพื่อให้สารที่นำเสนอออกไปนั้น ส่งผลต่อกลุ่มเป้าหมายโดยตรง 

  • พยายามพูดคุย สื่อสารกับลูกค้าเป็นประจำ 

การพยายามพูดคุย และสื่อสารกับลูกค้าแบบเป็นกันเอง โดยสื่อสารอย่างเป็นประจำ ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่ดีอีกกลยุทธ์หนึ่ง ที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างความพึงพอใจ และความประทับใจให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้าเห็นถึงความตั้งใจ และความใส่ใจในการบริการของเรา 

แล้วถ้ายิ่งคุณมีช่องทางออนไลน์หลายช่องทาง คุณยิ่งจำเป็นจะต้องมีการบริการที่ดี ใส่ใจลูกค้าทุกคน ถึงแม้จะไม่สามารถพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าพร้อมกันได้ทุกคน แต่ถ้าคุณมีการบริการที่ดี พูดจากับลูกค้าแบบเป็นกันเองก็จะให้คุณได้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น ทำให้ลูกค้าประทับใจในความเอาใจใส่ จนอยากกลับมาซื้อสินค้า หรือใช้บริการซ้ำอีกครั้ง

  •  Real Time Marketing 

Real Time Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด จากการสร้างสรรค์คอนเทนต์แบบ Real Time หรือคอนเทนต์ที่อยู่ในกระแสเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนั้น ซึ่งนอกจากจะสร้างเสียงฮือฮา และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำแล้ว 

การทำคอนเทนต์แบบ Real Time ยังช่วยเพิ่มยอด Engagement ยอดผู้ติดตาม และเพิ่มยอดขายให้แบรนด์พุ่งทะยานแบบฉุดไม่อยู่อีกด้วย แต่การทำ Real Time Marketing มีข้อควรระวังที่คุณจะต้องรู้ให้ดีก่อนทำ ไม่ว่าจะเป็น การใช้คำพูดต้องห้าม ประเด็นอ่อนไหวที่สะเทือนใจคนได้ง่าย หรือประเด็นที่สร้างความเกลียดชัง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำโดยเด็ดขาด เพราะจะส่งผลกระทบต่อแบรนด์ในระยะยาวได้ 

  • Affiliate Marketing 

คือ กลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ใช้ตัวแทน นายหน้า หรือบุคคลทั่วไปเข้ามามีส่วนร่วมโปรโมตสินค้า หรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ โดยการใส่ข้อมูลรายละเอียดของสินค้า หรือบริการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของตัวเอง เพื่อให้ผู้ติดตามเกิดความสนใจ อยากเลือกซื้อสินค้า และกดลิงก์เข้ามาชมสินค้าด้วยตัวเอง 

ซึ่งตัวแทน หรือบุคคลที่ทำการโปรโมตสินค้าให้กับแบรนด์ จะได้รับส่วนแบ่ง หรือค่าคอมมิชชัน จากแบรนด์ในการช่วยโปรโมต หรือโฆษณาตามเปอร์เซ็นต์ หรือเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ยิ่งตัวแทนสร้างจำนวนลูกค้าให้กับแบรนด์ได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับค่าตอบแทนสูงขึ้นมากเท่านั้น 

  • ทำการตลาดออนไลน์ ควบคู่การตลาดออฟไลน์ 

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์สุดท้าย ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายสุดปังให้แบรนด์ คือ การทำการตลาดออนไลน์ควบคู่ไปกับการทำการตลาดออฟไลน์ แม้ว่าโลกจะมีการเปลี่ยนแปลง และมีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง แต่การจะเพิ่มยอดขายให้แบรนด์ และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ไม่ได้ทำแต่การตลาดออนไลน์ หรือโปรโมตผ่านช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว 

แต่ยังจำเป็นต้องทำการตลาดออฟไลน์ควบคู่กันไปด้วย เพราะการตลาดออฟไลน์จะช่วยสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ช่วยเพิ่มยอดขาย และช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ดีเช่นเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถโปรโมตสินค้าผ่านช่องทางออฟไลน์ได้ เช่น การแปะโปสเตอร์โฆษณาตามพื้นที่ต่าง ๆ การทำโฆษณาบนป้ายบิลบอร์ด รวมไปถึงโปรโมตผ่าน Spot วิทยุ เป็นต้น 

การทำให้แบรนด์ หรือธุรกิจให้มียอดขายสูงภายใน 1 วัน! ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความมีคุณภาพ หรือศักยภาพแต่อย่างใด เพราะการทำแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จล้วนแต่จะต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนานในการพิสูจน์ หรือลองผิดลองถูกกว่าแบรนด์จะประสบความสำเร็จได้ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และมียอดขายเติบโตอย่างก้าวกระโดด การลองนำ กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ทั้ง 5 วิธีนี้ไปปรับใช้กับธุรกิจจะช่วยทำให้แบรนด์เติบโตได้อย่างมีคุณภาพ และประสิทธิภาพ 

ทั้งนี้ หากใครที่กำลังอยากสร้างแบรนด์ หรือเริ่มต้นทำธุรกิจแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ก็สามารถติดต่อ Common Ground Agency ให้เป็นผู้ช่วยดูแล ให้คำปรึกษาสร้างแบรนด์ให้เติบโตได้ เพราะเราเป็นเอเจนซีคุณภาพ ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์ทุกรูปแบบมานานกว่า 6 ปี หากสนใจให้เราดูแลสามารถติดต่อได้ที่ 081-426-6695 หรือ Email: [email protected] และ Facebook Page: Common Ground เราพร้อมดูแล ช่วยเหลือธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ 

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top