แจกทริค! ทำคอนเทนต์ยิงแอด TikTok ให้ติดกระแสAdsTikTok Adsแจกทริค! ทำคอนเทนต์ยิงแอด TikTok ให้ติดกระแส

แจกทริค! ทำคอนเทนต์ยิงแอด TikTok ให้ติดกระแส

ยิงแอด TikTok

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย TikTok เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด จนสามารถเอาชนะ Facebook Instagram และ X (Twitter) ได้ขาดลอย ด้วยเหตุนี้แบรนด์ต่าง ๆ จึงเริ่มหันมาทำการตลาดใน TikTok มากขึ้น อย่างเช่น TikTok Ads เพื่อขยับขยายช่องทางการซื้อขายสินค้า และเพิ่มฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้นอีกด้วย

ดังนั้น การทำคอนเทนต์ให้มีคุณภาพ และถูกต้องตามมาตรฐานชุมชน ล้วนมีส่วนช่วยให้การยิงแอด TikTok ของคุณได้ผลดียิ่งกว่าที่เคยทำมาก่อน บทความในวันนี้ Common Ground จะมาเผยเทคนิคการทำคอนเทนต์ TikTok Ads ให้โดนใจผู้บริโภคอยู่เสมอ พร้อมบอกสิ่งที่ไม่ควรทำในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ TikTok ที่เจ้าของแบรนด์ทุกคนต้องรู้ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

เทคนิคทำคอนเทนต์ TikTok Ads ให้ปัง กลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน

ยิงแอด TikTok

สิ่งสำคัญที่ควรทำควบคู่ไปกับการยิงแอด TikTok คือ การสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่น่าสนใจ ทันกระแส และตรงใจกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้โฆษณาของคุณถูกใจผู้บริโภคได้มากที่สุด รวมถึงสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งเทคนิคการทำคอนเทนต์ TikTok ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย มีดังนี้

 • ตามเทรนด์ให้ทัน

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม Gen Z ทำให้เทรนด์ประจำโซเชียลหมุนเวียนไปตลอดเวลา ดังนั้น หากสนใจอยากทำคอนเทนต์ เพื่อทำ TikTok Adsให้โดนใจคนรุ่นใหม่

คุณจำเป็นต้องคอยติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยติดตามได้จากหน้าฟีดว่าช่วงนี้มีไวรัลอะไรน่าสนใจบ้าง เช่น Challenge จากเพลงต่าง ๆ , การใช้แผ่นเสียง หรือฟิลเตอร์ที่กำลังเป็นไวรัลในขณะนั้น เป็นต้น

 • ติด Hashtag ที่อยู่ในเทรนด์ฮิต

การติด Hashtag ไม่ได้มีผลแค่บอกรายละเอียดภายในคอนเทนต์เท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในช่องทางที่ช่วยให้คลิปของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อแฮชแท็กนั้น ๆ กำลังอยู่ในกระแส จะทำให้คลิปวิดีโอที่ติดแฮชแท็กไว้ถูกค้นหา และอัลกอริทึม (Algorithm) ก็จะดันคลิปของคุณให้ปรากฏบนหน้าฟีดบ่อยขึ้นเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้แฮชแท็กมากจนเกินไป เนื่องจาก อัลกอริทึมอาจมองว่าคุณพยายามให้คลิปเป็นส่วนหนึ่งในเทรนด์ ซึ่งอาจเข้าข่ายคลิปที่เป็นสแปม

ดังนั้น ควรติดแฮชแท็กที่มีความเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์เพียง 4-5 แท็กเท่านั้น เพื่อให้เข้าถึงผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มได้เยอะขึ้น รวมถึงสร้างการจดจำ (Brand Awareness) ให้กับแบรนด์ของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 • พยายามใส่เพลงที่กำลังเป็นไวรัล

การใส่เพลงที่กำลังเป็นไวรัล ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการทำคอนเทนต์ที่ทำให้อัลกอริทึม (Algorithm) ของแพลตฟอร์มจดจำ และดันคลิปให้แสดงผลบนหน้าฟีดได้อย่างง่ายดาย

ทั้งยังกระตุ้นให้มีคนมองเห็นคลิปของคุณมากขึ้น นอกจากนี้ การใช้เพลงฮิตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเทนต์ ล้วนมีส่วนช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเห็นโฆษณาของคุณแล้วต้องหยุดดู และจดจำแบรนด์ของคุณได้ในที่สุด 

 • เน้นความกระชับ จบให้ไว

การทำคอนเทนต์สำหรับโฆษณา TikTok จะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย หากคุณไม่ทำคอนเทนต์ให้โดนใจผู้บริโภค เพราะในปัจจุบันผู้บริโภคเปลี่ยนใจเร็ว และชอบเสพคลิปวิดีโอที่เข้าใจง่ายภายในระยะเวลาอันสั้น

ดังนั้น ควรบอกสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายอยากรู้ตั้งแต่ 3 วินาทีแรก รวมถึงทำคอนเทนต์ให้กระชับ ตรงประเด็น และเข้าใจง่ายภายใน 1 นาที เพื่อดึงดูดให้ผู้ชมรู้สึกอิน สนใจ และอยากชมโฆษณาของคุณจนจบ

 • ปรับขนาดวิดีโอให้เข้ากับแพลตฟอร์ม

คอนเทนต์ที่เหมาะกับการยิงแอด TikTok ควรเป็นคลิปวิดีโอแนวตั้ง อัตราส่วน 9:16 แบบเต็มหน้าจอ เนื่องจาก TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนสมาร์ตโฟน ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของแนวตั้ง ที่สำคัญ การยิงโฆษณาในรูปแบบคลิปวิดีโอแนวตั้ง จะช่วยให้ผู้ชมดูโฆษณาได้สะดวก และเพลิดเพลินอีกด้วย

 • ใช้ความเป็นตัวเองเข้าสู้

การเป็นตัวของตัวเอง ถือเป็นจุดสำคัญที่ช่วยสร้างความดึงดูดให้ผู้บริโภคให้ความสนใจกับคอนเทนต์บน TikTok ของคุณได้เป็นอย่างดี โดยอาจเริ่มจากการเล่าเรื่องตามสไตล์ของตนเอง มีลักษณะการพูดเปิดคลิปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

รวมถึงเทคนิคการตัดต่อคลิปที่ใครเห็นก็ต้องจำได้ เพื่อให้ผู้บริโภคจดจำคุณได้ดี ทั้งยังช่วยเพิ่มฐานผู้ติดตามให้กับช่อง TikTok ของคุณได้อีกด้วย

 • ลงคลิปให้สม่ำเสมอ

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยในการทำคอนเทนต์ เพื่อยิงแอด TikTok ให้เห็นผลอย่างรวดเร็ว คือ การลงคลิปให้สม่ำเสมอ โดยเริ่มจากการวางตารางให้ชัดเจนว่าใน 1 สัปดาห์จะลงคลิปวันไหน และวงวันละกี่คลิป เพื่อให้อัลกอริทึม (Algorithm) ของแพลตฟอร์มเริ่มจดจำคุณ และแสดงคลิปของคุณบนหน้าฟีดหลักบ่อยขึ้น รวมถึงเพิ่มผู้ติดตามได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ครีเอเตอร์ต้องรู้! 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ สำหรับคอนเทนต์ยิงแอด TikTok

ก่อนที่ครีเอเตอร์ทุกคนจะเริ่มลงมือสร้างคอนเทนต์ และเตรียม TikTok Ads ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ ลองมาดูสิ่งที่ไม่ควรทำในการสร้างคลิปบน TikTok กันก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้โฆษณาของคุณถูกปิดกั้นการมองเห็น

ซึ่งคอมม่อน กราวด์ ได้รวบรวม 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการสร้างสรรค์คอนเทนต์มาให้ทุกคนแล้ว จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

 • หลีกเลี่ยงคอนเทนต์ที่มีความรุนแรง

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการให้เกียรติผู้อื่น ดังนั้น เนื้อหาคอนเทนต์ที่มีข้อความ รูป หรือวิดีโอที่สื่อถึงการแสดงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงนำไปสู่ความรุนแรงทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็น การฆ่าตัวตาย การฆาตกรรม การทารุณกรรม หรือภาพที่เห็นเลือด อาวุธ และบาดแผล ถือเป็นการทำคอนเทนต์ที่ไม่มีคุณภาพบน TikTok และอาจทำไปสู่การถูกปิดกั้นจนไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้

 • เนื้อหาเกี่ยวกับสารเสพติด และบุหรี่ไฟฟ้า

อีกหนึ่งเนื้อหาที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำคอนเทนต์ยิงแอด TikTok คือ คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับสารเสพติดทุกประเภท รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้า และเนื้อหาเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งถือเป็นกลุ่มสินค้าต้องห้ามบน TikTok หากนำเสนอเนื้อหาเหล่านี้อาจถูกปิดกั้นได้ในที่สุด 

 • ระวังการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

เนื่องด้วย ในปัจจุบันกฎหมาย PDPA เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทั้งยังเสี่ยงต่อการถูกปิดกั้นการเข้าถึง และการโดนปิดบัญชีถาวร ดังนั้น เจ้าของแบรนด์ทุกคนควรระมัดระวังในการแสดงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นลงในคอนเทนต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลบนบัตรประชาชน เลขบัญชี รูปถ่ายส่วนตัว เป็นต้น 

 • หลีกเลี่ยงเนื้อหาที่กระตุ้นความเกลียดชัง

การผลิตคอนเทนต์ที่มีการพูดให้เกิดความเกลียดชัง ปลุกระดมทางการเมือง รวมทั้งแสดงลักษณะที่เข้าข่ายการดูถูก เหยียดหยาม ล้อเลียน และไม่ให้เกียรติบุคคลอื่น ๆ ถือเป็นพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงที่ขัดต่อมาตรฐานชุมชน ซึ่งอาจนำไปสู่การถูกปิดกั้นการมองเห็นคลิปได้ ทั้งยังเสี่ยงต่อการถูกแบนถาวรอีกด้วย

 • หลีกเลี่ยงการโฆษณาเกินจริง

การใช้คำพูด หรือคีย์เวิร์ดที่โฆษณาเกินจริง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ครีเอเตอร์ทุกคนไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจาก ในปัจจุบัน TikTok พยายามจัดการกับบัญชีที่จำหน่ายสินค้าหลอกลวงผู้บริโภค เพื่อควบคุมการขาย และยิงแอดสินค้าที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ผู้บริโภคทุกคนได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ

อย่างไรก็ตาม หากสินค้าของคุณไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จำเป็นต้องใช้คำโฆษณาที่เกินจริง เพื่อโฆษณาให้ผู้บริโภคคล้อยตาม แนะนำให้ตรวจสอบคำ หรือคีย์เวิร์ดที่ใช้ให้ถี่ถ้วนว่าเข้าข่ายการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ เช่น สินค้าอันดับ 1 , ที่ดีที่สุด , หนึ่งเดียว , ลดน้ำหนักได้แน่นอน , แห่งแรก และชนะเลิศ เป็นต้น

สุดท้ายนี้ การคิดคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และถูกต้องตามกฎของ TikTok ทุกข้อ จะช่วยให้อัลกอริทึมของ TikTok ดันโฆษณาของคุณให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญ ควรผลิตคอนเทนต์ด้วยความใส่ใจ และนำเสนอสิ่งที่ถูกใจผู้บริโภคอยู่เสมอ เพียงเท่านี้การยิงแอด TikTok ของคุณก็จะมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของแบรนด์ที่มีความต้องการสร้างคอนเทนต์ที่ดี พร้อมกับยิงแอดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อปั้นแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ สามารถใช้บริการจาก คอมม่อน กราวด์ เอเจนซี บริษัทรับยิงแอดโฆษณา เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้าน TikTok Ads และการตลาดออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม หากสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่

Tel: 081-426-6695

Email : [email protected]

Facebook Page : Common Ground

© 2024 · Common Ground Digital Marketing Agency ·