SEO Marketing กลยุทธ์ ดันธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตSEOSEO Marketing กลยุทธ์ ดันธุรกิจออนไลน์ให้เติบโต

SEO Marketing กลยุทธ์ ดันธุรกิจออนไลน์ให้เติบโต

seo marketing

ปัจจุบันการมีตัวตนบนโลกออนไลน์ ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ โดยปัจจัยสำคัญในการประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ คือ การเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ (Traffic) ซึ่งการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic คือ การที่ผู้ค้นหาเจอเว็บไซต์ของคุณผ่านผลการค้นหา โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

เพราะฉะนั้น การใช้เทคนิค Search Engine Optimization ที่มีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งบทความในวันนี้ Common Ground อยากจะมาแนะนำเทคนิคทำ SEO Marketing ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าชมบนเว็บไซต์ แบบออร์แกนิก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เทคนิค SEO Marketing เพิ่มปริมาณ Organic Traffic

seo marketing

Organic Traffic คือจำนวนของผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบไม่ผ่านการโฆษณา ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสสูงในการเป็นลูกค้า ที่ต้องการใช้บริการ หรือซื้อสินค้าจริง ๆ โดยที่เจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องเสียเงินโปรโมตเว็บไซต์ และมีเทคนิคสำคัญ ดังนี้

1. Keyword Research พื้นฐานสำคัญในการสร้างเนื้อหาคุณภาพ

การทำ Keyword Research เป็นสิ่งสำคัญอย่างแรกสำหรับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ เนื่องจาก Google ได้มีการอัปเดต และเก็บข้อมูลใหม่ ๆ อยู่เสมอ ดังนั้น การหาคีย์เวิร์ดที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และปรับกลยุทธ์ SEO ให้เหมาะสมกับอัลกอริทึมของ Google จึงสำคัญต่อการเพิ่มปริมาณผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Organic Traffic)

2. เขียนหัวข้อให้น่าสนใจ ทำให้คนอยากเข้ามาอ่าน

ชื่อเรื่อง (Title) เป็นจุดแรกที่กลุ่มเป้าหมายจะเชื่อมต่อกับเนื้อหาของคุณ อย่าง ชื่อบล็อก หรือหน้าเว็บไซต์ คุณควรใส่คำหลัก และคำอธิบายหน้าเว็บไซต์สั้น ๆ ซึ่งในส่วนของชื่อเรื่องนั้นมีข้อควรระวัง คือ Title จะมีความแตกต่างจาก Heading เพราะมีหน้าที่เป็น Tag ให้ Google ได้นำไปใช้การจัดทำดัชนีหน้าเว็บของคุณ

3. ใส่ Keyword ใน Meta Description

Meta Description เป็นกล่องข้อความที่อธิบายว่าบทความนี้ต้องการจะสื่อถึงอะไร ซึ่ง Meta Description จะอยู่บริเวณด้านล่างของ Title บนหน้าผลลัพธ์สำหรับเครื่องมือการค้นหา

ส่งผลต่ออัตราการคลิก (CTR) ซึ่งหมายถึงจำนวนผู้เข้าชมเพจของคุณที่มากขึ้น และเมื่อเขียน Meta Description ให้ใส่ Keyword หลักแทรกเข้าไปด้วย เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจ (CTR) ด้วยการสรุปเนื้อหา และเหตุผลที่ผู้เข้าชมควรคลิกด้วยทุกครั้ง

การใช้ Internal Link คือ การใส่ลิงก์ไปยังหน้าต่าง ๆ บนเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งการใช้กลยุทธ์ในการสร้างลิงก์ที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ การทำ SEO Marketing ที่ดีขึ้น และเมื่อทำการเชื่อมโยงลิงก์ภายในเว็บไซต์ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้น ๆ มีความเกี่ยวข้อง และเพิ่มคุณค่าให้กับ Experience User

เพราะฉะนั้น ควรเชื่อมโยงคำที่เกี่ยวข้องในข้อความแทนการใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจ นอกจากนี้ การเพิ่ม Hyper Link ให้กับคำแต่ละคำในบทความอาจดูเหมือน Spam ได้หากใส่มากเกินไป ดังนั้น ขอแนะนำให้เชื่อมโยง Internal Link ประมาณ 2-5 คำเป็น Anchor Text ทุกครั้งที่ทำได้

5. เพิ่ม Quality รูปภาพ

รูปภาพ ส่งผลต่อความเร็วของหน้าเว็บไปจนถึงประสบการณ์ของผู้ใช้ ดังนั้น ควรเช็กให้แน่ใจว่าคุณใส่ชื่อรูปภาพตามคำอธิบาย และเพิ่มข้อความแสดงแทนในกรณีที่รูปภาพไม่โหลด

โดยข้อความแสดงแทนต้องสื่อความหมายได้ สั้นกระชับ และมี Keyword ใส่เข้าไปด้วย ซึ่งข้อควรระวัง คือ ให้เน้นที่ขนาด และมุม เพราะการลดขนาดสื่อจะช่วยเพิ่มความเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพ เนื่องจากในสายตาของ Google ความเร็วของการโหลดหน้าเว็บที่ช้า Google จะจัดอันดับที่ไม่ดีให้

6. Mobile Friendly

การปรับแต่งเว็บไซต์ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือ จะได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากเว็บไซต์ยังไม่ได้เริ่มต้นปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานบนอุปกรณ์มือถือ

ให้ Login เข้าไปที่ Google Search Console เพื่อดูรายงานปัญหา Mobile Usability Report ของเว็บไซต์ จากนั้นให้พิจารณาสิ่งที่ต้องทำไปทีละขั้น เพื่อให้มั่นใจว่าเว็บไซต์จะสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์มือถือ

7. ตรวจเช็กความเร็วของเว็บไซต์

ความเร็วเว็บไซต์ (Page Speed) คือ ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ของคุณสำหรับผู้ใช้ ขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ยของความเร็วหลาย ๆ หน้า ซึ่งก็คือระยะเวลาที่องค์ประกอบต่าง ๆ เช่น ข้อความ และรูปภาพบนหน้าเว็บถูกโหลดจนเสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม หน้าเว็บที่โหลดได้รวดเร็ว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ SEO ของคุณ 

ทั้งนี้ การใช้เทคนิค SEO Marketing ที่มีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic ด้วยกลยุทธ์ แนวทางปฏิบัติต้องการปรับปรุงการมองเห็น และการจัดอันดับเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์ SERP

เมื่อได้เริ่มการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับเครื่องมือค้นหา ก็จะสามารถดึงดูดการเข้าชมแบบ Organic ที่เป็นเป้าหมายได้มากขึ้น และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณ

อ่านบทความเพิ่มเติม ธุรกิจแบบไหนเหมาะกับกลยุทธ์ SEO Marketing

สุดท้ายนี้ การทำ SEO Marketing เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ต้องใช้ทั้งเวลา ความพยายาม และความอดทน เพื่อให้ธุรกิจของคุณมีปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งโอกาสสำเร็จของผลประกอบการก็จะดีขึ้นไปด้วย

แต่เรื่องเหล่านี้จะง่ายขึ้น หากคุณเลือกใช้บริการ รับทำ SEO ติดหน้าแรก จาก Common Ground Agency บริษัทการตลาดที่พร้อมเครียดแทนคุณ เหมือนยอดขายเป็นของเรา ด้วยประสบการณ์กว่า 6 ปีที่จะคอยดูแลธุรกิจของคุณให้มีคุณภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค ติดต่อเราได้ที่ 

Tel. 081-426-6695

Email: [email protected]

Facebook Page: Common Ground