Skip to content Skip to footer

7 ข้อควรรู้อย่างละเอียดก่อน รับจ้าง ทำ seo

รับจ้าง ทำ seo

7 ข้อควรรู้อย่างละเอียดก่อน รับจ้าง ทำ seo

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำ SEO คือกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่สำคัญในปัจจุบัน เพราะเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ เว็บไซต์เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และช่วยสร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งการทำ SEO ในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องง่าย เพราะการทำ SEO นั้น มีกระบวนการ และขั้นตอนการทำอยู่หลายขั้นตอนด้วยกัน ที่คุณสามารถศึกษาทำได้ด้วยตัวเองเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา แต่ถ้าจะให้ดีไปกว่าเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา การจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัท รับจ้างทำ SEO เป็นตัวเลือกที่ดีต่อธุรกิจ และเว็บไซต์ของคุณมากที่สุด 

เพราะบริษัท รับจ้าง ทำ SEO ส่วนใหญ่ มีผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ มีประสบการณ์ในการทำ SEO โดยตรง ซึ่งคุณมั่นใจได้เลยว่าเมื่อจ้างบริษัทรับทำ SEO แล้ว เว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับการค้นหา อีกทั้งยังทำให้เว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ และประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แต่ก่อนที่คุณจะจ้างบริษัทหรือผู้เชี่ยวชาญในการทำ SEO คุณจำเป็นจะต้องรู้รายละเอียดต่าง ๆ เสียก่อน ซึ่งวันนี้ คอมม่อน กราวด์ ก็ได้ทำการรวบรวมข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO มาฝากกัน ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย 

SEO เป็นกลยุทธ์การทำการตลาดแบบใด 

เมื่อก่อนการที่ธุรกิจจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าเข้าถึงธุรกิจ สินค้า และบริการได้นั้น เป็นสิ่งที่ค่อนข้างทำได้ยากพอสมควร เพราะเมื่อก่อนเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต หรือโซเชียลมีเดียยังไม่ได้รับความนิยมหรือไม่ได้มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากนัก 

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดียได้มีการพัฒนาและเข้ามามีบทบาทต่อการทำธุรกิจอย่างมาก จึงทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าหรือบริการได้ง่าย ธุรกิจเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดมากขึ้น จากการที่ธุรกิจส่วนใหญ่มีการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายสามารถค้นหาธุรกิจ สินค้า และบริการเจอผ่านทาง Google

โดยมีการทำการตลาดแบบ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นกลยุทธ์การทำการตลาด ที่จะช่วยดันเว็บไซต์ของคุณให้ติดอันดับการค้นหาบน Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7 ข้อควรรู้! ก่อน รับจ้าง ทำ SEO 

อย่างที่บอกไปในข้างต้นว่า การทำ SEO ถือเป็นหัวใจที่จะช่วยทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google ซึ่งทุกคนสามารถศึกษา และลองทำ SEO ด้วยตัวเองได้ แต่การจ้างบริษัทรับทำ SEO จะช่วยทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และมีคุณภาพมากกว่า ดังนั้นก่อนจะจ้างบริษัทหรือผู้เชี่ยวชาญในการทำ SEO ควรจะต้องรู้รายละเอียด ดังต่อไปนี้ 

  • SEO สำคัญต่อธุรกิจอย่างไร 

ก่อนที่คุณจะเลือกผู้เชี่ยวชาญในการทำ SEO คุณจะต้องเข้าใจก่อนว่า การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization คืออะไร มีความสำคัญต่อการทำเว็บไซต์ธุรกิจอย่างไร เพื่อช่วยทำให้คุณเข้าใจถึงหลักการ และกระบวนการทำ SEO มากขึ้น

  • ขั้นตอนการทำงานของบริษัทรับทำ SEO มีขั้นตอนแบบไหน 

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO คือ ขั้นตอนการทำงานของบริษัทรับทำ SEO ว่ามีขั้นตอน วิธีการทำงานแบบไหน เพื่อที่คุณจะได้ทราบผลลัพธ์ในการทำ SEO ในขั้นตอนนั้น ๆ และยังเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกเอาเปรียบอีกด้วย 

  • มีเทคนิคในการทำ SEO ถูกต้องหรือเปล่า

เมื่อคุณทราบถึงขั้นตอนการทำงาน และเทคนิคการทำ SEO ของบริษัทที่คุณจ้างทำ SEO แล้ว ข้อควรรู้ต่อมา คือ เทคนิคหรือขั้นตอนการทำ SEO บริษัทที่คุณจ้างนั้นเป็นวิธีการทำที่ถูกต้องหรือเปล่า ถ้าหากไม่ถูกต้องหรือคิดว่าไม่ส่งผลดีต่อเว็บไซต์ คุณสามารถโต้แย้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ 

  • บริษัทรับทำ SEO มีการให้คำแนะนำ หรือข้อเสนอแนะเพิ่มเติมไหม 

ข้อควรรู้ต่อมา คือ การให้คำแนะนำหรือข้อเสนอแนะในการทำ SEO เพราะถ้าหากบริษัทที่จ้างมีการให้คำแนะนำหรือข้อเสนอแนะในการทำอย่างชัดเจน ซึ่งจะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของคุณ เพราะจะช่วยดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับแรก ๆ ได้ง่าย มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นเอง 

  • ต้องไม่มุ่งเน้นแค่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา 

บริษัทรับทำ SEO ส่วนใหญ่ มักจะมุ่งเน้นทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาเพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจจะมองว่าเป็นผลดีต่อเว็บไซต์ แต่จริง ๆ แล้วการทำ SEO ควรใส่ใจในองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ROI หรือ Conversion Rate เพราะนอกจากจะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาแล้ว การทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นก็เป็นส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน 

  • ผลลัพธ์ที่ได้จากการจ้างบริษัทรับทำ SEO 

การที่คุณจะรู้ว่าการจ้างบริษัทรับทำ SEO จะดีหรือไม่ดีนั้น คุณจะต้องเลือกบริษัทที่มีการชี้แจงผลลัพธ์ มีการวัดผลหรือตัวชี้วัด (KPI) ที่ระบุว่าเว็บไซต์ของคุณเมื่อทำ SEO ไปแล้ว มีความคืบหน้าหรือมีความสำเร็จที่จะติดอันดับการค้นหา มีจำนวน Traffic เพิ่มขึ้นเท่าไหร่ และทำ SEO แล้วผลลัพธ์จะอยู่ตลอดไปไหม เพื่อช่วยทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหา ปรับเปลี่ยนแผนการทำ SEO ให้ดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • หาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท และผลงานการทำ SEO ของบริษัท 

ก่อนที่จะทำสัญญาจ้างหรือตกลงร่วมงานกับบริษัทใด ๆ ก็ตาม คุณควรจะต้องศึกษา หาข้อมูล รวมไปถึงการหาผลงานการทำ SEO ของบริษัทนั้นก่อนว่าเป็นอย่างไร ถ้าหากผลงานออกมาดีตอบโจทย์ความต้องการ คุณก็สามารถตกลงทำสัญญาทำ SEO ให้เว็บไซต์ได้เลย 

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อควรรู้ก่อน รับจ้าง ทำ SEO ที่จะช่วยทำให้คุณเข้าใจถึงหลักการทำ ขั้นตอนหรือกระบวนการ รวมทั้งยังทำให้คุณทราบถึงผลลัพธ์ และเป้าหมายที่ชัดเจนของการทำ SEO สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO ให้ติดอันดับการค้นหาอย่างมีคุณภาพ ​​

ซึ่งที่ คอมม่อน กราวด์ เราเป็นเอเจนซี่ที่ทำการตลาดในโลกออนไลน์ มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญมากกว่า 6 ปี โดยเรามุ่งมั่น ตั้งใจ และพร้อมพัฒนาเพื่อให้ได้สิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้าอยู่เสมอ หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถาม หรือปรึกษาได้ที่

Tel.081-426-6695
Email: [email protected]
Facebook Page: Common Ground

Hello,

We are Common Ground.

Go To Top