ทริคทำ Google SEO เพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์SEOทริคทำ Google SEO เพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์

ทริคทำ Google SEO เพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์

google seo

ปัจจุบันการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram ถือว่าเป็นช่องทางที่เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่นิยมทำ เพราะเห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็ว และดีที่สุด ซึ่งนอกจาก Social Media จะเป็นที่นิยมสำหรับทำการตลาดแล้ว

ยังมีอีกหนึ่งช่องทางนั่นก็คือ Website ที่จะช่วยสร้างให้ธุรกิจน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น โดย SEO เป็นกลยุทธ์การตลาดที่นิยมทำ เพื่อให้เว็บไซต์ถูกดันให้ติดอันดับการค้นหาบน Google ทั้งยังเป็นวิธีที่จะเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือ Traffic ที่มากขึ้น

แต่การจะเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยกระบวนการ และปัจจัยหลายอย่างในการทำ SEO ซึ่งวันนี้ คอมม่อน กราวด์ มีทริคการทำ Google SEO เพื่อเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 

7 ทริคเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ ด้วย Google SEO

Google SEO

เชื่อว่ามีหลายคนที่ไม่รู้ว่า Organic Traffic คืออะไร พูดง่าย ๆ ก็คือ จำนวนผู้เข้าชมที่กดคลิกเข้ามาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์จาก Google และช่องทางต่าง ๆ บนออนไลน์ ซึ่งการทำ SEO ที่ดีจะต้องสามารถสร้างจำนวน Traffic เพื่อดึงคนเข้ามาที่เว็บไซต์ได้จำนวนมาก

จะสามารถสร้าง Brand Awareness หรือการรับรู้ของแบรนด์ได้ในวงกว้างมากขึ้น และหากเมื่อใดที่เว็บไซต์มีปัญหา จำนวน Organic Traffic ลดลง ก็สามารถปรับปรุงการทำ Google SEO เพื่อเพิ่ม Traffic ได้ด้วย 7 ทริค ดังต่อไปนี้

1. วิเคราะห์ Search Intent ให้ถูก

การจะเพิ่ม Traffic ให้เว็บได้นั้น จะต้องเดาใจ Search Intent ให้ถูก ว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ค้นหา หรือกลุ่มเป้าหมาย ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอะไร เพราะการรู้จักเจตนาในการค้นหาของกลุ่มเป้าหมาย จะช่วยสร้างสรรค์ Content ที่ตอบโจทย์ และทำให้กลุ่มเป้าหมายเจอเว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว

2. สร้างเนื้อหา Content ให้มีความน่าสนใจ

จำนวน Traffic ในเว็บไซต์จะเพิ่มขึ้นได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการเขียนบทความให้ถูกหลัก SEO หรือมี Keyword ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องเจาะลึกไปถึงดีเทลใน Content นั้น ๆ ด้วย

ว่าสามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหรือผู้ค้นหาให้เข้ามาที่เว็บไซต์ได้มากขึ้นแค่ไหน ดังนั้น การเพิ่มผู้เข้าชม เพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ จึงจะต้องเขียนให้ถูกหลัก SEO และจะต้องสร้างสรรค์ Content ให้มีความน่าสนใจ

ตั้งแต่การทำ Keyword Research, Topic, Meta Description ไปจนถึงการเขียนบทความที่จะต้องยึดความสร้างสรรค์ น่าสนใจเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นอัปเดต Content อัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ผู้เข้าชมมองว่าเว็บไซต์มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อการเข้าชม 

อ่านเพิ่มเติม วิธีการทำคอนเทนต์ SEO ให้น่าสนใจจนต้องหยุดอ่าน!

3. Content ต้องมีเนื้อหาที่น่าเชื่อถือเสมอ

เพราะ Google ชอบเนื้อหาที่มีประโยชน์ มีความน่าเชื่อถือ Content หรือบทความจะต้องไม่มีช่องโหว่ใด ๆ เพื่อที่ Google Bot จะเข้ามาจัดอันดับให้เว็บไซต์ติดอันดับอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา และช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจคลิกเข้าชมเว็บไซต์ได้ง่าย ส่งผลทำให้จำนวน Traffic เพิ่มขึ้นนั่นเอง 

Internal link คือ การเชื่อมโยงลิงก์จากภายในเว็บไซต์หรือลิงก์ที่อยู่ภายใน Content ให้ลิงก์ไปยังหน้าเพจอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ ซึ่ง Internal link จะช่วยสร้าง Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

ทั้งยังช่วยทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เกิดความสนใจอยากที่จะอยู่ในหน้าเว็บไซต์หรือ Content นานมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้มีผลโดยตรงต่อจำนวน Traffic ที่เพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นเวลาเขียน Content ควรจะต้องเชื่อมโยงลิงก์หรือใส่ Internal Link ลงไปในบทความทุกครั้ง 

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการทำ Backlink เยอะ ๆ จะทำให้ Google มองว่า Content น่าเชื่อถือและจัดอันดับให้กับเว็บไซต์ ซึ่งในความเป็นจริงหากทำ Backlink มากจนเกินไป แล้ว Backlink ไม่มีคุณภาพ

นั่นหมายความว่าไม่มีประโยชน์จนถูก Google มองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ดีต่อผู้ค้นหา และไม่จัดอันดับเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งส่งผลทำให้ Traffic ของเว็บไซต์ลดลง ดังนั้น การทำ Backlink ควรเลือก Backlink ที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ และมีความสดใหม่อยู่เสมอ เพื่อจำนวน Traffic ที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง 

6. ปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ค้นหา

การปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มีผลต่อจำนวนผู้เข้าชมหรือจำนวน Traffic เว็บไซต์ เพราะฉะนั้น ต้องมีการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้มีคุณภาพอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ความเร็วของเว็บไซต์ที่จะต้องมีความเสถียร ไม่มีสะดุด โหลดหน้าเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว 

รวมทั้งการแสดงผลของเว็บไซต์ที่สามารถเข้าได้ทุกอุปกรณ์ ทั้งสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต โดยการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์เหล่านี้ จะช่วยทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์มีคุณภาพ จัดอันดับให้อยู่อันดับแรกบนหน้าค้นหา และช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจคลิกเข้าชมเว็บไซต์ ส่งผลทำให้มีจำนวน Traffic เพิ่มมากขึ้น

7. ปรับแต่ง SEO ให้เข้ากับ Social Platform

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า Social Platform อย่าง Facebook,  Instagram, Twitter และ YouTube มีผลต่อการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ แต่ Platform เหล่านี้ไม่ได้มีผลต่อจำนวน Traffic ทั้งหมด แต่จะมีผลเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

เพราะฉะนั้น หากจำนวน Traffic ของเว็บไซต์ลดลง การปรับแต่ง SEO ให้เข้ากับ Social Platform จึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มจำนวน Traffic ให้กับเว็บไซต์ เพื่อให้เนื้อหาปรากฏต่อหน้ากลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และทำให้กลุ่มเป้าหมายเจอเว็บไซต์ได้จากหลายช่องทางนั่นเอง 

หากใครที่กำลังประสบปัญหาจำนวน Traffic ตกหรือลดลงโดยไร้สาเหตุ ก็สามารถนำเทคนิคทั้ง 7 ข้อนี้ ไปปรับใช้ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมหรือจำนวน Traffic ให้กับเว็บไซต์กัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มจำนวน Traffic แล้ว

ยังช่วยทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพ มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย และจัดอันดับให้เว็บไซต์ติดอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา แถมยังช่วยสร้าง Brand Awareness หรือการรับรู้แบรนด์ได้ในวงกว้างมากขึ้นด้วย 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO ให้ติดหน้าแรก ซึ่งเราขอรับรองว่า เว็บไซต์ของคุณจะติดหน้าค้นหาอันดับแรกได้อย่างแน่นอน เพราะ “Common Ground เป็นทีมการตลาดที่เครียดแทนคุณ เหมือนยอดขายเป็นของเรา” หากสนใจสามารถโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเราได้ที่ช่องทาง

Tel.081-426-6695
Email: [email protected]
Facebook Page: Common Ground