วิธียิงแอด TikTok ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ โดนใจกลุ่มเป้าหมายAdsTikTok Adsวิธียิงแอด TikTok ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

วิธียิงแอด TikTok ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

วิธียิงแอด TikTok

ตั้งแต่ช่วง Covid-19 เป็นต้นมา แอปพลิเคชัน TikTok ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่มาแรงแซงทางโค้ง และครองใจชาวโซเชียลทั่วทุกมุมโลก รวมถึงแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มหันมาทำการตลาดกันมากขึ้น เพื่อครองใจกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้

แต่การเจาะตลาดใน TikTok ให้ปังดูเหมือนว่าการทำคอนเทนต์ครองใจผู้บริโภคอย่างเดียวคงไม่พอ ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความสนใจกับวิธียิงแอด TikTok เพื่อให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ดังนั้น ในบทความนี้ คอมม่อน กราวด์ ขออาสาพามือใหม่หัดทำการตลาดออนไลน์ มาเรียนรู้วิธียิง TikTok Ads ให้ยิงโฆษณาได้อย่างแม่นยำ พร้อมโกยยอดขายหลักหมื่นเข้ากระเป๋าต่อวัน จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว เราไปดูกัน 

ไขคำตอบ! วิธียิงแอด TikTok ดีต่อธุรกิจอย่างไร

อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่า TikTok เป็นช่องทางขายของที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ เนื่องด้วย จำนวนผู้คนที่เข้ามาใช้งานบนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

ทำให้ผู้ประกอบการ รวมถึงนักการตลาดต่างหันมาทำการตลาด TikTok เพื่อขยับขยายธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ด้วยการมัดใจผู้บริโภคผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลาย ไลฟ์สดพูดคุย และขายสินค้าเป็นประจำ รวมถึงการยิงแอดบน TikTok

ดังนั้น การทำการตลาดด้วยการทำโฆษณาบน TikTok (Tiktok Ads) ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจาก พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายได้เปลี่ยนแปลงไป คนส่วนใหญ่มักมองหาคอนเทนต์ที่มีความสนุกสนาน และเข้าถึงง่ายในระยะเวลาอันสั้น

รวมถึงการโฆษณาสินค้าที่ไม่ยัดเยียดผู้บริโภคมากเกินไป ทำให้ผู้บริโภคไม่อยากอุดหนุนสินค้า หรือบริการจากแบรนด์นั้น ๆ ซึ่ง TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดในขณะนี้

ทั้งนี้ ทางแอปพลิเคชัน TikTok ก็ได้มีฟีเจอร์ TikTok Shop เพื่อให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถซื้อขายสินค้าให้กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ต้องการความง่าย และสะดวกสบาย

ทำให้วิธียิงแอด TikTok เป็นอีกช่องทางสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงสินค้า และบริการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ของคุณผ่านการรับชมโฆษณาอีกด้วย 

เปิดตำรายิงแอด TikTok ง่าย ๆ เตรียมโกยกำไรเข้ากระเป๋า

วิธียิงแอด TikTok

หลังจากที่รู้ช่องทางการยิงแอดบน TikTok กันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูเทคนิคการยิงแอดบน TikTok กันบ้าง เพื่อเป็นแนวทางให้มือใหม่ทุกคนได้ลองยิงโฆษณาให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างสรรค์โฆษณาให้กระแทกใจคนดู ซึ่งวิธีการยิงแอดผ่านแอปพลิเคชัน TikTok สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 • สร้าง Account เพื่อใช้สำหรับ TikTok for Business

ขั้นตอนแรกในการยิงแอดผ่าน TikTok คือ การสร้างบัญชี TikTok Business Account ซึ่งเป็นคนละบัญชีกับ TikTok Account ปกติ เมื่อสร้างบัญชีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทาง TikTok จะทำการตรวจสอบข้อมูล และเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้ทันที โดยภาพรวมของ TikTok for Business ประกอบไปด้วย 4 ส่วนหลัก ได้แก่

 1. Overview: เป็นหน้า Dashboard ที่แสดงผลรวมของโฆษณาที่อยู่ในบัญชี รวมถึงสามารถตั้งค่าทำโฆษณาต่าง ๆ ได้
 2. User: เป็นส่วนที่ใช้การเชิญทีมให้เข้าถึงระบบหลังบ้านของคุณ
 3. Asset: ส่วนของ Asset เป็นพื้นที่สำหรับจัดการเรื่อง Ad Accounts ที่ช่วยบริหารจัดการทีมได้
 4. Setting: ใช้ในการแก้ไขข้อมูลสำคัญของบัญชีโฆษณา เช่น อีเมล รหัสผ่าน และข้อมูลด้านบัตรเครดิต ฯลฯ
 • เริ่มสร้างแคมเปญโฆษณาผ่าน TikTok Ads Manager

หลังจากที่สร้าง Ads Account เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาเป็นการสร้างแคมเปญโฆษณาด้วยตัวจัดการโฆษณา TikTok โดยคลิกปุ่มแคมเปญ (Campaign) ในแถบด้านบน และกดปุ่มสร้างแคมเปญใหม่

จากนั้นทำการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ได้ โดยในส่วนของการเลือกวัตถุประสงค์ในการยิงแอด (Advertising Objective) ระบบจะให้คุณเลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

 1. Awareness : เหมาะสำหรับโฆษณาที่ต้องการเพิ่มจำนวนการมองเห็น หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Reach ยิ่ง Reach สูงมากเท่าไหร่ก็แสดงว่ามีคนเห็นโฆษณาเยอะ
 2. Consideration : เหมาะสำหรับโฆษณาที่ต้องการเพิ่มยอดเข้าชม (Traffic), ยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และยอดเข้าชมวิดีโอ เป็นต้น
 3. Conversion : เหมาะสำหรับโฆษณาที่มีการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มยอดการเข้าใช้งานเว็บไซต์ปลายทาง
 • เลือกวัตถุประสงค์ กลุ่มเป้าหมาย และงบประมาณ

ขั้นตอนถัดมา คือ การกำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญ จากนั้นให้เลือกกลุ่มเป้าหมายให้เรียบร้อย ซึ่ง TikTok สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายอัตโนมัติ

โดยอัลกอริทึมจะแสดงโฆษณาเข้าหากลุ่มเป้าหมายได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ ทุกท่านสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายโดยละเอียด ผ่านการเลือกตำแหน่งที่อยู่ เพศ ภาษา ความสนใจ และพฤติกรรมการใช้งาน 

ถัดมาระบบให้ทำการกำหนดงบประมาณสำหรับการใช้โฆษณา โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ งบประมาณต่อวัน หรือการตั้งค่าใช้จ่ายโฆษณาต่อวัน ซึ่งค่าใช้จ่ายขั้นต่ำอยู่ที่ 200 บาทต่อวัน และงบประมาณตลอดอายุการใช้งาน (Liftetime Budget) ในราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท

 • สร้างชิ้นงานโฆษณา

หลังจากที่คุณกำหนดทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือการสร้างสรรค์คอนเทนต์ โดยคุณสามารถอัปโหลดคอนเทนต์ ทั้งในรูปแบบของภาพนิ่ง และวิดีโอได้ตามใจชอบ เพื่อทำให้โฆษณาของคุณน่าสนใจ และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายไม่ให้เลื่อนคลิปหนี จากนั้นอย่าลืมตรวจสอบรายละเอียด ทั้งรูปภาพ วิดีโอ เพลง แคปชันของโฆษณา และแฮชแท็กให้เรียบร้อยก่อนกดส่ง

ทำความรู้จักช่องทางการยิงแอดบน TikTok ทำได้กี่วิธี

ก่อนที่จะลงมือ TikTok Ads มือใหม่ทุกคนต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ช่องทางการยิงแอดบน TikTok มีให้เลือกอยู่ 2 ช่องทาง ประกอบด้วย การยิงแอดบนคอมพิวเตอร์ และการยิงแอดผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทั้ง 2 ฃมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • ยิงแอดผ่านคอมพิวเตอร์

วิธียิงแอ TikTok ผ่านคอมพิวเตอร์ ถือเป็นวิธีการซื้อโฆษณาได้ง่าย ๆ คล้ายกับการยิงแอดผ่าน Facebook เพราะสามารถเลือกรูปแบบการยิงโฆษณาได้หลากหลาย

ทั้งยังสามารถสร้าง TikTok Shop เพื่อขายของบนแอปพลิเคชันได้อีกด้วย โดยเจ้าของแบรนด์ทุกท่านสามารถกำหนดงบประมาณในการยิงแอดได้ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป 

 • ยิงแอดผ่านมือถือ

สำหรับการยิงแอด TikTok บนมือถือเหมาะกับช่อง TikTok ที่มีผู้ติดตามอยู่บ้างแล้ว รวมถึงธุรกิจ SMEs ขนาดกลางถึงขนาดเล็ก และผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการยิงแอด

ซึ่งเป็นช่องทางการยิงแอดที่ง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถทำได้ทันที โดยการยิงแอดผ่านโทรศัพท์นั้น ส่วนมากจะยิงเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม (Followers) เพื่อให้คนอื่นเห็นคอนเทนต์เยอะมากขึ้น 

ทั้งหมดนี้ คือ เทคนิควิธียิงแอด TikTok Ads ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายที่มือใหม่สามารถลงมือทำเองได้ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดปลีกย่อยในการยิงแอดนั้นมีอีกมาก ซึ่งมือใหม่ทุกคนต้องศึกษาให้ดี เพื่อยิงแอดให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจสามารถใช้บริการ Common Ground SEO Agency กันได้ เพราะเราเป็นองค์กรที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการตลาดออนไลน์มาหลายรูปแบบ หากต้องการปรึกษา หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่

Tel. 081-426-6695

Email : [email protected]

Facebook Page : Common Ground