รวมเรื่องท้าทายที่พบได้ เมื่อทำ Online MarketingOnline Marketingรวมเรื่องท้าทายที่พบได้ เมื่อทำ Online Marketing

รวมเรื่องท้าทายที่พบได้ เมื่อทำ Online Marketing

Online marketing

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากว่า การทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และเติบโตในโลกออนไลน์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครก็ทำได้ เพราะการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ต่างก็ใช้กลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ และวิธีการทำการตลาดออนไลน์หลากหลายอย่างที่จะช่วยผลักดัน หรือส่งเสริมให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และกลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้ 

แต่คุณรู้หรือไม่ ? ว่าจริง ๆ แล้วการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อหวังให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้น นักการตลาดออนไลน์ต่างก็ต้องเจอกับปัญหา และเรื่องท้าทายหลายอย่างที่ถ้าหากไม่สามารถแก้ไขได้ ธุรกิจก็ไม่ประสบความสำเร็จ หรือเป็นที่รู้จักอย่างแน่นอน 

ในวันนี้ Common Ground เลยได้ทำการรวบรวมเรื่องท้าทายที่พบได้เมื่อทำ ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง มาฝากทุกคนที่เป็นนักการตลาด หรือใครที่กำลังศึกษาการทำการตลาดออนไลน์ด้วยตัวเองมาฝากกัน โดยเรื่องท้าทายจะน่าปวดหัวมากน้อยขนาดไหน ก็ตามพวกเรามารับชมกันได้เลย 

5 เรื่องท้าทายที่พบได้ในการทำ ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง (Online Marketing)

online marketing

1. ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น 

เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านเทคโนโลยี และด้านเศรษฐกิจ ทำให้การทำการตลาดออนไลน์ได้รับผลกระทบ และความท้าทายในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีผลต่อการเติบโตของธุรกิจ และการทำให้ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย 

อาทิ ค่าใช้จ่ายในการยิงแอดโฆษณาที่มีการแข่งขันสูง ก็จะทำให้คำคีย์เวิร์ด หรือโฆษณานั้น ๆ มีราคาสูงไปตามปริมาณการแข่งขันนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายการลงทุนที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้

โดยจ้างผู้มีประสบการณ์ หรือมีความเชี่ยวชาญในการทำการตลาดออนไลน์ เข้ามาดูแลธุรกิจของคุณแทน ม้ว่าจะเสียค่าใช้จ่ายในการจ้าง แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพ และผลลัพธ์ที่ได้จะตรงตามเป้าหมาย และช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น  

2. ผลลัพธ์ไม่เกิดขึ้นทันที 

หนึ่งในความท้าทายที่นักการตลาด ต้องพบเจอกันอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นในเรื่องของผลลัพธ์ที่ไม่อาจเกิดขึ้นโดยทันที เพราะการทำการตลาดออนไลน์นั้นมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะได้ผลลัพธ์ที่โดนใจ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีซะทีเดียว หากคุณมีการวิเคราะห์ เลือกใช้กลยุทธ์การตลาดที่ถูกต้อง และมีความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ก็จะทำให้แบรนด์ได้ผลลัพธ์ที่โดนใจได้

3. การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี

รู้หรือไม่ ? ว่าการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันต่างก็ต้องพึ่งเทคโนโลยี เข้ามามีส่วนช่วยทำให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าเทคโนโลยีนั้นมีการเปลี่ยนแปลง และเติบโตอย่างต่อเนื่อง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่นักการตลาดออนไลน์ และเจ้าของแบรนด์ทุกคนต้องปรับตัวให้ทันตามเทคโนโลยี 

ดังนั้น การก้าวผ่านความท้าทายนี้ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งจะต้องเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีความทันสมัย มีความเหมาะสมกับธุรกิจ และความต้องการ ก็จะสามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้หันมาสนใจธุรกิจของคุณได้มากยิ่งขึ้น

4. เลือกแพลตฟอร์ม Social Media ไม่เหมาะสมกับธุรกิจ

อีกหนึ่งความท้าทาย และปัญหาใหญ่ของการทำการตลาดออนไลน์ คือ การทำการตลาดผิดแพลตฟอร์ม หรือการโปรโมตผิดช่องทาง ซึ่งนั่นจะส่งผลทำให้กลุ่มเป้าหมายไม่เห็นแบรนด์ หรือเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ยาก

ดังนั้น แนวทางแก้ไขของการโปรโมตผิดแพลตฟอร์ม คือ การวิเคราะห์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย การสำรวจแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายเลือกใช้งานมากที่สุด ว่าเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียช่องทางไหนบ้าง 

เพื่อที่คุณจะได้นำมาปรับเปลี่ยนการทำการตลาดออนไลน์ของคุณ ให้ตรงกับแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายใช้งาน ซึ่งการปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มในการทำการตลาดออนไลน์ นอกจากจะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นด้วย 

5. ขาดการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก 

แน่นอนว่าในการเริ่มต้นทำแบรนด์ และทำการตลาดออนไลน์ หลาย ๆ คนเริ่มต้นด้วยตัวเอง เพราะการเริ่มต้นด้วยตัวเองจะช่วยประหยัดงบประมาณไปได้มาก และช่วยให้คุณเข้าใจการทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น

แม้ว่าการเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ด้วยตัวเองจะมีข้อดี แต่รู้หรือไม่ว่าการทำการตลาดออนไลน์ด้วยตัวเองนั้นมีข้อเสียที่คุณอาจคาดไม่ถึงเช่นเดียวกัน ซึ่งข้อเสียที่ว่าคือคุณจะขาดการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึก ซึ่งนั่นส่งผลทำให้กลายเป็นปัญหา หรือความท้าทายในการทำการตลาดออนไลน์

เพราะการวิเคราะห์ข้อมูลมีผลต่อผลลัพธ์ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้  ดังนั้น แนวทางแก้ไข และก้าวผ่านความท้าทายนี้ไปได้ คือ การที่คุณมองหาที่ปรึกษา หรือผู้เชี่ยวชาญในการทำการตลาดออนไลน์

อ่านบทความเพิ่มเติม 5 วิธีทำ Online Marketing ให้ไวรัล เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์

อย่างบริษัท คอมม่อน กราวด์ เอเจนซี ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 6 ปี ที่มีทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ มีความเข้าใจ และความสามารถในการทำการตลาดออนไลน์โดยตรง

ซึ่งเราพร้อมที่จะวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึก เพื่อหากลยุทธ์วิธีการทำการตลาดออนไลน์ให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น และช่วยทำให้ผลลัพธ์โดนใจคุณให้ได้มากที่สุด สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นทำแบรนด์ และต้องการทำการตลาดออนไลน์

สามารถติดต่อ Common Ground Agency ให้เป็นผู้ช่วยดูแล ให้คำปรึกษาสร้างแบรนด์ให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดได้ เพราะเราเป็นเอเจนซีคุณภาพ ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์ทุกรูปแบบ

เราพร้อมดูแล และช่วยเหลือธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ หากสนใจให้เราดูแลสามารถติดต่อได้ที่

Tel: 081-426-6695 

Email: [email protected] 

Facebook Page: Common Ground